Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Trong một vài năm gần đây, có lẽ mọi người cũng đã được nghe nhiều về hang Sơn Đoòng qua báo chí và TV. Đây được xe là hang động lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch tại đây thì hãy note ngay những kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng mà chúng tôi sắp sửa chia sẻ dưới đây nhé. 

Du Lịch Quảng Bình hấp dẫn du khách bởi những bãi biển tuyệt đẹp, những hang động kỳ thú và con người Quảng Bình thì luôn rất thân thiện và mến khách. Nói đến du lịch hang động tại Quảng Bình thì có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến quần thể hang động Phong Nha  – Kẻ Bàng.

Một trong những hang động đẹp nhất, kỳ bí nhất và thu hút nhiều vị khách thích khám phá nhất đó chính là hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên để có thể đi du lịch Sơn Đoòng thì không phải là chuyện đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng cần thiết nhất để giúp bạn có được một chuyến du lịch đáng nhớ.

Vẻ hùng vĩ của hang Sơn Đoòng

Giới thiệu đôi nét về hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới nằm ở địa bàn xã Bố Trạch, Quảng Bình. Hang động này được khám phá vào năm 2009 do một người dân địa phương có tên là Hồ Khanh phát hiện ra. Hiện nay, những tour du lịch hang Sơn Đoòng đều do một công ty khai thác độc quyền đó là công ty Oxalis.

Mỗi năm, lượng du khách có thể đến khám phá hang Sơn Đoòng được giới hạn chỉ vài trăm người. Một phần vì kinh phí lớn và một phần vì khám phá hang Sơn Đoòng đòi hỏi rất nhiều đầu tư và công sức. Với một tour dành cho 10 người thì phải cần tới 30 người đi theo giúp đỡ, dẫn đường, mang giúp đồ và nấu nướng.

Hiện nay, để có thể khám phá hang động này thì du khách sẽ phải trả một cái giá khá cao là 3000 USD cho một tour kéo dài 7 ngày , 6 đêm. Tuy nhiên không vì vậy mà ngăn cản được sự ham muốn được khám phá hang động này. Có rất nhiều những vị khách du lịch thích mạo hiểm, ưa khám phá sẵn sàng bỏ ra số tiền như vậy chỉ để được chinh phục hang động lớn và đẹp nhất trên thế giới này.

Nên đi du lịch hang Sơn Đoòng vào thời điểm nào?

Theo như kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Đây là quãng thời gian đẹp nhất, thời tiết mát mẻ, dễ chịu rất thích hợp cho những chuyến đi khám phá của du khách.

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch Sơn Đoòng

Khi đi du lịch hang Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì?  Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều thứ mà bạn cần phải chuẩn bị. Theo kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng thì ngoài những vật dụng cần thiết như quần áo, đồ dùng cá nhân thì bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một thể lực tốt nhất. Hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng luôn thường trực những nguy hiểm và để vượt qua những nguy hiểm này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thật tốt.

Khách du lịch sẽ được dựng trại nghỉ luôn trong hàng

Trước khi tham gia vào cuộc chinh phục này thì các chuyên gia y tế sẽ làm một cuộc khảo sát để hỏi về tình trạng sức khỏe của bạn. Theo kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn nên trả lời chính xác những câu hỏi này.

Trước khi tham gia tour du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn cần phải luyện tập đi bộ ít nhất 10 km / ngày, kéo dài trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Tất cả những điều đó đều hướng đến mục đích là mang đến sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực cho bạn.

Khi đi du lịch hang Sơn Đoòng thì bạn nên sử dụng các loại giày thể thao êm và thoáng mát, có thể chạy và leo núi dễ dàng.

Sau khi bạn đã có một sự chuẩn bị tốt nhất về thể lực thì đã đến lúc bạn bắt đầu cuộc hành trình khám phá hang Sơn Đoòng đầy thú vị rồi. Do hang nằm khá sâu trong rừng nên để đến được hang, bạn phải đi bộ một quãng đường khá xa. Xe của công ty chỉ có thể chở bạn tới cây số 39 – đường Hồ Chí Minh sau đó từ đây bạn sẽ chính thức bắt đầu cuộc hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng của mình.

Bạn sẽ phải đi bộ xuống thung lũng, qua bản của người dân tộc Vân Kiều. Khi đi qua bản bạn sẽ được ăn trưa và nghỉ ngơi tại đây và sau đó sẽ tiếp tục cho cuộc hành trình vào hang Én. Bạn cũng sẽ ăn tối và ngủ qua đêm tại hang Én để lấy sức cho một cuộc hành trình đầy khó khăn vào sáng ngày hôm sau. Thời gian để khám phá hết hang Sơn Đoòng là khoảng 5 ngày 4 đêm. Đặt chân vào trong hang, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và cũng rất ấn tượng với cả một thế giới bí ẩn và quyến rũ nằm bên trong hang.

Những khối nhũ đá tuyệt đẹp bên trong hang

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối nhũ đá tuyệt đẹp, một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú và hoang sơ, chưa hề có dấu vết bị xâm phạm bởi con người. Thế giới bên trong hang là một thế giới khác biệt với bên ngoài. Bạn sẽ cảm nhận được cái tài tình của tạo hóa.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi du lịch hang Sơn Đoòng

  • Một kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng bạn nên biết là không cần phải mang theo bên mình bất cứ đồ đạc gì cả. Sẽ có người gùi hàng mang giúp bạn.
  • Công ty du lịch sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn lều và bạt để nghỉ . Trong hang cũng được lắp đặt một số nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo vệ sinh cho du khách và cho môi trường xung quanh.
  • Để có được một chuyến đi thì bạn cần tuân thủ mọi quy định mà công ty đặt ra.
  • Nếu trong cuộc hành trình, có vấn đề gì xảy ra khiến cuộc hành trình không thể tiếp tục thì bắt buộc du khách sẽ phải quay về, không được đi tiếp.

Nhận xét