Dân tình "nháo nhào" sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào!

 Là một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách quốc tế, lại có vị trí ngay gần Việt Nam, Thái Lan cũng là một điểm đến yêu thích của rất nhiều người Việt. Ngoài các địa điểm tham quan nổi tiếng thì văn hoá, các hoạt động lễ hội đặc sắc và ẩm thực Thái Lan cũng góp phần tạo nên sự thu hút cho xứ sở chùa Vàng. Nhiều người đi du lịch Thái thường xuyên đến mức cứ vài tháng lại quay lại 1 lần bởi quá mê đồ ăn cũng như cuộc sống nhộn nhịp ở các thành phố lớn của đất nước Thái Lan.

Dân tình nháo nhào sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào! - Ảnh 1.

Trong suốt thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đường bay quốc tế phải tạm thời đóng cửa khiến cho các tín đồ du lịch buồn rười rượi. Đặc biệt, team "cuồng" đi Thái như bị "xích" chân lại vậy. Tuy nhiên mới đây, thông tin về việc Thủ tướng đồng ý mở cửa đường bay thương mại với Thái Lan đã khiến cho những người mê du lịch Thái vô cùng thích thú. 

Cụ thể, theo thông tin trên VOV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý mở cửa thêm đường bay thương mại quốc tế với Thái Lan. Kèm theo đó là yêu cầu có tính toán cụ thể, các lịch bay thương mại quốc tế phải báo cáo các Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam để được xem xét, quyết định. Trước đó, trên trang Bkkfoodie cũng đã đưa thông tin về việc Thái Lan mở cửa cho tất cả các chuyến bay quốc tế từ ngày 01/7/2020.

Thông tin này lập tức khiến cho hội "cuồng" đi Thái cực kỳ thích thú. Cậu bạn N.C (Sài Gòn) chia sẻ: "Mừng mà xỉu ngang xỉu dọc á! Giờ chỉ cần mở cửa lại là mua vé bay luôn, đặt hẳn khách sạn giữa lòng Siam để đi chơi cho đã. Có sẵn 1 list cà phê phải đi luôn rồi nè giàng ơi! Nếu không phải đi làm chắc mình qua đó 1 tháng mất".

Dân tình nháo nhào sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào! - Ảnh 2.

Cũng là một người thường xuyên đi Thái Lan du lịch nhưng phải chôn chân ở nhà suốt thời gian vừa qua, cô bạn Q.A mừng như bắt được vàng: "Trời ơi muốn đi liền đây bà con ơi! Muốn đi ăn quán xanh quán đỏ ở China Town, muốn uống trà Thái, vào 7eleven ăn gà 45baht, đi ăn đủ thứ đủ thứ... À còn muốn đi bảo tàng MOCA nữa vì lần trước chưa được đi. Thích cả đi concert ở Thái nữa. Nói chung là nhớ lắm"!

Dân tình nháo nhào sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào! - Ảnh 3.

Thậm chí, có người còn lên sẵn kế hoạch trước, chỉ chờ có thể đi là đặt vé ngay như cô bạn N.A: "Ôi chỉ cần có thể là mình đi luôn ấy. Đợt trước, thời gian cách ly xã hội, mình ở nhà rảnh quá nên còn làm sẵn một bản lịch trình quay lại Bangkok sẽ đi đâu, làm gì... cơ. Chắc sắp đến lúc được thực hiện rồi".

Dân tình "nháo nhào" sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào! - Ảnh 4.
Dân tình "nháo nhào" sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào! - Ảnh 4.

Cũng theo chia sẻ của nhiều người mê đi du lịch Thái Lan, những điểm khiến họ yêu thích nhất ở đây là các địa điểm chụp ảnh và đồ ăn Thái Lan. 

Vậy là sau thời gian dài các hoạt động bị tạm ngưng trệ thì có lẽ sắp đến lúc có thể xách vali lên và vi vu đến Thái Lan rồi nhỉ?

Dân tình nháo nhào sau khi nghe tin đường bay đến Thái Lan được đồng ý mở trở lại: lại chuẩn bị xách vali lên đường nào! - Ảnh 5.

Nhận xét