Kinh nghiệm du lịch chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng của thành phố Cần Thơ là cái tên đã không còn xa lạ gì với nhiều người khi về đây. Một chợ nổi nổi tiếng nằm trong danh sách “những chợ nổi miền Tây” nhất định phải ghé thăm một lần. Vậy, để đi chợ nổi thì phải sử dụng phương tiện nào, cách thức di chuyển ra sao, tham quan chợ nổi vào thời gian nào là hợp lý? Vâng, vâng, rất nhiều câu hỏi. Chính vì vậy, để giúp bạn trả lời các câu hỏi này, Phongcachsong.org xin gửi đến bạn bộ kinh nghiệm tham quan chợ nổi Cái Răng tự túc 2020 cực kỳ chi tiết và đầy đủ.

Kinh nghiệm thuê tàu thuyền đi chợ nổi Cái Răng

Với nhiều người đi du lịch tự túc tại Cần Thơ và đặc biệt là thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng là một điều rất được quan tâm. Thuê ở đâu, thuê như thế nào, của doanh nghiệp nào là uy tín, chất lượng? 

Thuê tàu tại chợ An Bình, gần chân cầu Cái Răng

Thông thường nhiều người không muốn đi ghép thì sẽ dậy sớm, thuê taxi di chuyển đến chợ An Bình gần chân cầu chợ Cái Răng. Tiền taxi khoảng hơn 50,000 vnđ – 60,000 vnđ. Tại chợ An Bình có bến phà của nhà nước, gần đó có một số hộ gia đình kinh doanh dịch vụ thuê tàu tham quan chợ nổi và một số điểm tham quan gần đó như miệt vườn, làng du lịch Mỹ Khánh, các làng nghề truyền thống.

Giá thuê tàu tại bến phà chợ An Bình tương đối rẻ, các tàu chợ từ 2 – 12 người có giá từ 150,000 vnđ – 400,000 vnđ. Tuy nhiên, tùy theo chương trình, thời gian tham quan nhiều hay ít mà giá cả có thể lên xuống. Nhưng dễ cái, bạn có thể thương lượng với chủ tàu để cùng thống nhất, sau đó có thể bắt đầu hành trình của mình

Thuê tàu tại bến Ninh Kiều (bến tàu du lịch Ninh Kiều)

Tại bến tàu Ninh Kiều có rất nhiều doanh nghiệp cho thuê tàu tham quan chợ nổi và một số điểm khác. Hầu như, từ sáng đến chiều đều có người trực ở đó để mời gọi và sẵn sàng cung cấp cho bạn nếu như bạn cần.

Thông thường việc thuê tàu ở đây sẽ có hai hình thức. Một là đi ghép trên tàu lớn. Hai là đi riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm trong việc đi tự túc thì bạn nên đi riêng để không phải vướng bận nhiều vấn đề.

Tàu đi chợ nổi Cái Răng

Ngoài việc thuê tàu tại hai doanh nghiệp trên, bạn cũng có thể nhờ nhân viên lễ tân tư vấn, giới thiệu tàu tư nhân của một số hộ gia đình hoặc doanh nghiệp tại bến Ninh Kiều.

Một lưu ý nữa cần biết khi thuê tàu du lịch tại bến Ninh Kiều là bạn cần phải nắm biết thông tin chính xác của người cho thuê tàu (tên, sđt, doanh nghiệp và tài công chở bạn đi). Tuyệt đối phải thương lượng và thống nhất thời gian, điểm tham quan và đặc biệt là giá cả. Không đặt cọc tiền trước, nếu bắt buộc cọc thì phải có biên lai biên nhận rõ ràng.

Đi Chợ nổi Cái Răng thời điểm nào là đẹp nhất

Chợ nổi Cái Răng nhộn nhịp vào buổi sáng

Giờ mở cửa Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng mở cửa hoạt động từ 4 giờ sáng. Tuy nhiên thời gian thích hợp để tham quan là 2 khung giờ: 5h và 7h sáng.

Nên đi chợ nổi Cái Răng lúc mấy giờ?

Khác với chợ trên đất liền, đặc điểm của chợ nổi Cái Răng nói riêng và các chợ nổi khác của các tỉnh thành miền Tây họp từ rất sớm. Thông thường, thời điểm chợ diễn ra các hoạt động giao thương, trao đổi và mua bán bắt đầu từ 4h00 đến 8h00 sáng. Trong khoảng thời gian này thì khoảng thời gian từ 5h00 đến 7h00 là lúc nhộn nhịp, sôi động nhất. Chính vì vậy mà thời gian lý tưởng tham quan chợ nổi Cái Răng các bạn nên đi lúc trời mờ vừa sáng 5h30 là đẹp.

Lịch trình khám phá chợ nổi Cái Răng (gợi ý)

Lịch trình tham quan 4 tiếng

Điểm xuất phát: Bến tàu du lịch Ninh Kiều

Điểm đến: Chợ nổi Cái Răng – cơ sở làm hủ tiếu truyền thống – mua đặc sản Vũ Nữ Chân Dài.

5h30: Lên tàu di chuyển tham quan chợ nổi Cái Răng, tìm hiểu – trải nghiệm văn hóa đặc trưng miền sông nước.

7h00: Tham quan làng cơ sở hủ tiếu truyền thống, thưởng thức món pizza hủ tiếu nổi tiếng miền Tây và mua sắm các món đặc sản nổi tiếng Cần Thơ.

8h30: Về bến Ninh Kiều, kết thúc chuyến tham quan chợ nổi Cái Răng.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi thời gian của mình trễ hơn 30 phút hoặc một tiếng, tùy theo ý muốn của bạn.

Lịch trình tham quan 1 ngày

Điểm xuất phát: Bến tàu du lịch Ninh Kiều

Điểm đến: Chợ nổi Cái Răng – cơ sở làm hủ tiếu truyền thống – làng du lịch Mỹ Khánh.

5h30 (hoặc 6h00): Lên tàu, di chuyển đến chợ nổi Cái Răng, tham quan, khám phá, tìm hiểu văn hóa đặc trưng trên chợ nổi.

7h00 (hoặc 7h30): Tham quan cơ sở sản xuất hủ tiếu truyền thống, thưởng thức món pizza hủ tiếu và các món đặc sản của Cần Thơ.

8h00 (hoặc 8h30): Tham quan, vui chơi và trải nghiệm những hoạt động lý thú tại làng du lịch Mỹ Khánh – nơi được mệnh danh là Nam Bộ thu nhỏ.

11h00 (11h30): Dùng cơm trưa với nhiều món ngon mang hương vị đậm đà miền sông nước như: bánh xèo, cá lóc nướng trui, gỏi tàu hủ, kho quẹt, canh chua cá hút, ….

13h30: Kết thúc chương trình, về lại điểm xuất phát.

  • Một số lưu ý đặc biệt cần biết khi đi chợ nổi Cái Răng
  • Khi đặt dịch vụ thuê tàu tham quan chợ nổi tự túc, bạn cần thống nhất cụ thể với chủ tàu về thời gian, giá cả, điểm tham quan.
  • Làm việc với tài công về việc không ghé các điểm mua sắm trên sông nhằm hạn chế mua các đặc sản có giá thành cao nhưng không đảm bảo chất lượng.
  • Nên kết hợp tham quan chợ nổi Cái Răng với các điểm du lịch có thể di chuyển bằng đường tàu như cơ sở sản xuất hủ tiếu truyền thống, làng du lịch Mỹ Khánh, …
  • Khi di chuyển trên tàu, nhớ mặc áo phao đầy đủ, chú ý tay không nên gác lên mạng tàu để tránh các trường hợp huy hữu.
  • Đi chợ nổi có thể đi nhiều thời điểm khác nhau trong buổi sáng, tuy nhiên thời điểm đẹp nhất là 5h00 – 6h00.
  • Đi chợ nổi vào sáng sớm có nhiều hàng quán bán các món điểm tâm  như bún mắm, hủ tiếu, cháo, … bạn có thể hỏi giá và dùng ngay trên thuyền.
  • Tham quan chợ nổi, có nhiều tàu thuyền bán trái cây. Có mua thì nên hỏi giá trước.
  • Có mua sắm thì nên mua những sản phẩm có thương hiệu, thông tin cụ thể.

Nhận xét