Mì xào - món khoái khẩu 20 năm không đổi của tỷ phú Jack Ma

Kể từ khi tay trắng đến lúc thành tỷ phú, Jack Ma vẫn chỉ chọn món mì xào giản dị cho bữa trưa.

Mới đây, tỷ phú 54 tuổi tuyên bố sẽ thôi chức Chủ tịch Alibaba vào ngày 10/9/2019. Sở hữu khối tài sản hơn 40 tỷ USD nhưng Jack Ma vẫn giữ nhiều sở thích giản dị.

Trang Goodyfeed đã đăng tải bức ảnh chụp bữa ăn trưa của tỷ phú này, được cho là vào ngày 20/9/2017. Vào ngày đó 3 năm trước, Alibaba đã thực hiện phiên IPO kỷ lục thế giới. Trong dịp đặc biệt như vậy, bữa ăn của Jack Ma vẫn chỉ gồm đĩa mì xào kiểu Trung Quốc và hai đĩa đồ ăn kèm nhỏ. 

Jack Ma được khen ngợi là người sống giản dị, thân thiện. Ảnh: Goodyfeed.

Một nhân viên của Jack Ma cho biết, kể từ khi tỷ phú Trung Quốc thành lập đế chế Alibaba vào năm 1999, ông luôn ăn trưa đơn giản như vậy. Điều này khiến dư luận rất bất ngờ. 

Một số người cho rằng, với số tài sản lên tới 40 tỷ USD, Jack Ma thừa sức mua cho mình vài nhà máy sản xuất mì, hoặc ít nhất là ăn những món đắt tiền như vi cá mập, bào ngư... 

Tính tiết kiệm, giản dị của tỷ phú Trung Quốc được nhiều người ngưỡng mộ. Qua đó, dư luận cũng chỉ trích lối sống xa hoa của giới siêu giàu bây giờ - những người thường khoe các bữa ăn đắt đỏ lên mạng để thể hiện đẳng cấp.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi nhìn thấy bữa trưa của một tỷ phú. Ảnh: Goodyfeed.

Từ lâu, Jack Ma đã được biết đến là một tỷ phú có lối sống khiêm tốn. Mọi người sẽ tìm được rất ít thông tin trên mạng nói về sở thích ăn chơi xa hoa của ông. Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào năm 2014, Jack Ma nói rằng ông thích được là "chính mình" và sống vui vẻ. Ông cũng không cảm thấy hạnh phúc vì sự giàu có của mình.

Món mì xào Trung Quốc. Ảnh: Daring Gourmet.

Nhận xét