Người đàn ông đi bộ quanh thế giới cùng chó cưng

Tom Turcich (Mỹ) đã dành 5 năm đi bộ vòng quanh thế giới với bạn đồng hành là cún cưng Savannah. Chuyến đi của anh gây chú ý trên mạng xã hội.


Năm 2016, Tom Turcich bắt đầu hành trình khám phá thế giới. Điểm xuất phát của anh là New Jersey (Mỹ). Đồng hành với Tom trong chuyến đi là cún cưng Savannah. Anh lên kế hoạch cùng Savannah đi bộ qua các châu lục.
Tom Turcich đặt mục tiêu hoàn thành quãng đường dài 40.233 km cùng bạn đồng hành. Đầu năm 2020, Tom và Savannah đã đi bộ qua 37 quốc gia, 6 châu lục và mắc kẹt ở Azerbaijan do dịch Covid-19 bùng phát. Hiện tại, Tom vẫn chờ dịch bệnh kết thúc để tiếp tục hành trình tới Mông Cổ, Australia, sau đó trở về Mỹ.
Chia sẻ với Great Big Story về quyết định thực hiện hành trình táo bạo này, Tom Turcich cho biết năm 2015, người bạn thân nhất của anh qua đời, biến cố này khiến anh mất phương hướng trong cuộc sống. Để vượt qua nỗi buồn trong quá khứ, anh quyết định thử thách bản thân bằng chuyến đi bộ vòng quanh thế giới.
Hành trình của Tom thêm ý nghĩa khi anh gặp được Savannah. Đó là một con chó hoang ở Austin (Texas, Mỹ), may mắn được Tom nhận nuôi và cùng anh đi qua 37 quốc gia. Tom Turcich hy vọng cún cưng của anh sẽ trở thành chú chó đầu tiên đi vòng quanh thế giới.
Suốt 4 năm đồng hành qua mọi nẻo đường, Savannah trở thành người bạn thân thiết của Tom. "Những ngày đầu nhận nuôi, tôi không có nhiều tình cảm với Savannah. Tôi chỉ coi nó như người bảo vệ mình dọc đường. Trải qua nhiều chuyện cùng nhau suốt dọc đường, tôi nhận ra Savannah có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mình", Tom chia sẻ.
"Savannah cùng tôi vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình. Sau 4 năm, tình cảm tôi dành cho Savannah không đơn thuần là tình yêu, đó còn là sự ngưỡng mộ, tự hào và trân trọng. Tôi cảm thấy may mắn khi gặp được người bạn đồng hành tuyệt vời và không còn cảm giác đơn độc dọc đường", Tom nói thêm.
Người đàn ông 35 tuổi cho biết mỗi ngày anh luôn đối mặt với câu hỏi "đêm nay ngủ đâu". Ngoài ra, Tom và Savannah còn trải qua sự thay đổi về thời tiết, địa hình. Tom kể lại lần đi qua Costa Rica, anh và cún cưng đang quen dần với độ ẩm tại đây thì phải đối mặt tiếp với sự khô cằn của sa mạc khi tới Kazakhstan.
Trên trang cá nhân, Tom cập nhật tình hình chuyến đi mỗi ngày. Hiện, tài khoản của anh hút gần 100.000 lượt thích. Những người theo dõi hành trình của anh và Savannah đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc bình an tới cặp đôi.Tom dự định mùa đông năm nay sẽ đặt chân tới Mông Cổ nhưng vì dịch bệnh nên kế hoạch này khó có thể thực hiện được. Anh cho biết đang cố gắng đi tới các nước Uzbekistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan và tới Mông Cổ sớm nhất có thể. Dấu mốc cuối cùng của chuyến đi này là Australia. Sau đó, Tom cùng Savannah di chuyển đến California và về nhà ở New Jersey.

Nhận xét