Pha cameo đỉnh cao trong Mulan 2020

Bộ phim chuyển thể của Mulan đã có sự góp mặt của nữ diễn viên Ming Na Wen - người lồng tiếng cho Mulan trong nguyên tác hoạt hình

Mulan là bộ phim mới nhất trong danh sách những tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ nguyên tác hoạt hình năm 1998 của nhà Disney. Bộ phim được đạo diễn bởi Niki Caro với kịch bản của Rick Jaffa và Amanda Silver.

Ban đầu, Mulan được dự định sẽ ra mắt khán giả tại các cụm rạp. Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, kế hoạch này đã bị dời đến tận 3 lần, trước khi Disney quyết định bưng "đứa con không cưng lắm" này lên kênh truyền hình trực tuyến Disney+ của mình. 

Dù ban đầu, Disney khiến khá nhiều người khó chịu khi đưa ra mức giá cho bộ phim này trên kênh truyền hình của mình, đó là 29,99 đô (khoảng 690 ngàn đồng). Dù đây là một con số trên trời đối với nhiều người dùng, nhưng những ai là fan của Disney nói chung và Mulan nói riêng cũng đều muốn được xem thử phiên bản này có gì mới so với nguyên tác hoạt hình. Chưa bàn về nội dung của phim hay diễn xuất của các diễn viên, Mulan bản chuyển thể đã có thể khiến nhiều người thích thú với màn cameo vô cùng dễ thương, đó chính là của Ming Na Wen, người lồng tiếng cho nhân vật Mulan trong phiên bản hoạt hình năm 1998.

Trong buổi phỏng vấn với tờ The New York Times, Wen đã chia sẻ về cơ duyên mà mình trở lại với vai diễn cameo này, và suýt chút nữa nó đã không diễn ra: "Bởi sự ảnh hưởng của thời tiết, nên họ đã cần tôi ở phim trường gần một tháng để có thể hoàn tất các cảnh quay. Nhưng lúc đó, nhà sản xuất của 'Agent of SHIELD' lại phản đối chuyện này vì họ không thể ghi hình mà thiếu tôi trong tận một tháng, vậy nên tôi đã từ bỏ ý định xuất hiện trong Mulan. Nhưng rồi Jason và Niki Caro đã nghĩ ra một ý tưởng hợp lý hơn, đó là thay vì quay một cảnh hoàn toàn mới, thì tôi sẽ xuất hiện với vai trờ là cameo trong một cảnh phim cuối. Đó là một easter-egg nho nhỏ cho khán giả, và với ý tưởng này tôi chỉ cần tốn 1 tuần ở trường quay, nên mọi thứ đều ổn thỏa."
Nhận xét