Thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ

Yến mạch và cần tây rất tốt khi ăn buổi sáng nhưng lại gây hại khi ăn vào bữa tối.

Yến mạch

Yến mạch là bữa sáng lành mạnh, có lợi cho sức khỏe nhưng lại không phải là món ăn được khuyến khích vào bữa tối. Hàm lượng chất xơ hoà tan cao trong yến mạch đòi hỏi có thời gian dài để tiêu hoá. Ăn trước khi đi ngủ có thể khiến bạn khó tiêu, gây ra chứng ợ nóng, ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

Kem

Kem chứa nhiều chất béo, đường và carbohydrate kích thích não bộ gây khó ngủ. Ăn thực phẩm nhiều đường trước khi đi ngủ còn gây ra ác mộng khiến bạn mệt mỏi khi tỉnh dậy.

Thực phẩm cay


Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Quốc tế chỉ ra, thức ăn nhiều gia vị cay có thể dẫn đến đau dạ dày và các hóa chất có thể kích hoạt các giác quan và khiến bạn tỉnh vào ban đêm.


Mì chứa nhiều carbohydrate, sau khi ăn sẽ chuyển thành chất béo gây đầy bụng, béo phì. Ngoài ra, hầu hết các loại mì đều khiến cơ thể có chỉ số đường huyết cao, giấc ngủ không ngon, dễ thức giấc giữa chừng.

Kẹo


Kẹo chứa nhiều đường và chất béo không tốt. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra 7/10 người ăn đồ ăn vặt như kẹo trước khi đi ngủ có nhiều khả năng gặp ác mộng. Ăn kẹo trước khi ngủ cũng gây béo phì, tăng huyết áp hay các vấn đề tim mạch...

Socola đen


Một thành phần quan trọng trong chocolate đen là caffeine và các chất kích thích như theobromine, phenylethylamine và anadamide khiến bạn tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.

Thịt đỏ


Thịt đỏ chứa nhiều protein và chất béo, khiến cơ thể mất nhiều thời gian để chuyển hoá. Thức ăn không được tiêu hóa kịp sẽ ứ đọng trong dạ dày suốt cả đêm gây khó ngủ.

Cần tây

Cần tây là loại rau lợi tiểu. Do đó, bạn tránh ăn cần tây trong bữa tối để có giấc ngủ trọn vẹn và không bị thức giấc giữa chừng.

Nhận xét