Angelina Jolie đạo diễn phim về phóng viên chiến trường Việt Nam

Minh tinh Angelina Jolie sẽ thực hiện tác phẩm tiểu sử kể về cuộc đời của phóng viên chiến trường Don McCullin do tài tử Tom Hardy vào vai.

Đây là tác phẩm thứ năm Angelina Jolie ghi tên mình vào danh mục đạo diễn. Cô bày tỏ niềm hân hoan khi có cơ hội làm phim về Don McCullin. Cô chia sẻ: "Tôi bị thu hút bởi lòng dũng cảm và tinh thần nhân văn, sự cam kết trung thành với sự thật chiến tranh và sự tôn trọng với nạn nhân chiến tranh của ông ấy. Tôi hy vọng làm nên bộ phim không khoan nhượng như các tác phẩm nhiếp ảnh của Don McCullin, tái hiện những sự kiện và con người phi thường ông từng chứng kiến cũng như một kỷ nguyên độc đáo của ngành báo chí".

Thử sức làm đạo diễn từ năm 2011, Angelina Jolie duy trì song song sự nghiệp diễn xuất và làm phim trong gần 10 năm qua. Trước phim về Don McCullin, cô từng dàn dựng bốn bộ phim, ba phim trong số đó liên quan đến chiến tranh. Phim đầu tay của cô - In the Land of Blood and Honey - kể về chuyện tình trong lòng chiến tranh Bosnia. Phim Unbroken phỏng theo hồi ký của vận động viên Olympic Louis Zamperini, người bị quân Nhật bắt trong thế chiến 2. Gần đây nhất, First They Killed My Father tái hiện ký ức đau thương của người dân Campuchia dưới chế độ độc tài Khmer Đỏ.

Đối với dự án phim tiểu sử về mình, phóng viên ảnh Don McCullin cho biết ông bị thuyết phục bởi Angelina Jolie. Ông ấn tượng với cách nữ đạo diễn tái hiện sự kiện, khung cảnh có thật trong phim First They Killed My Father. Ông McCullin sinh năm 1935, là một trong những phóng viên chiến trường nổi tiếng nhất thế giới. Trong thời gian 1966 - 1984, ông công tác tại tạp chí Sunday Times, từng cống hiến nhiều tác phẩm nhiếp ảnh nổi bật trong chiến tranh Việt Nam và chiến tranh Bắc Ireland.

Nhận xét