"Bạn trai tôi là hồ ly" bị nghi đạo phim

Diễn biến và nhiều tình tiết của 'Bạn trai tôi là hồ ly' giống phim Trung Quốc 'Kết ái', còn cổ phục của Lee Dong Wook bị cho là sao chép tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Sau khi lên sóng hai tập đầu, series kỳ ảo Bạn trai tôi là hồ ly được yêu thích tại Hàn Quốc, nhận phản hồi tốt tại Việt Nam nhưng bị chê dữ dội tại thị trường Trung Quốc. Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng truyền thuyết về hồ ly bắt nguồn từ văn hóa của họ nhưng bị phim Hàn làm thay đổi. Nội dung phim bị chê chỉ ở mức trung bình, kém hấp dẫn. Bộ phim cũng bị cho là đạo nhái một số phim gần đây của Trung Quốc, đặc biệt có nhiều điểm tương đồng với phim Kết ái - Tình đầu của Thiên Tuế đại nhân do Hoàng Cảnh Du và Tống Thiến đóng chính.

Poster Bạn trai tôi là hồ ly khá giống với poster Kết ái - Tình đầu của Thiên Tuế đại nhân.

Bạn trai tôi là hồ ly mở đầu với truyền thuyết dân gian về loài cáo chín đuôi. Điểm này từng xuất hiện trong tập 1 của Kết ái. Cũng trong tập 1, hai phim đều có cảnh hồ ly cái đám cưới với con người và bị xử tội chết. Poster của hai phim khá giống nhau.

Cảnh hồ ly xuất giá được đặt trong bối cảnh thời phong kiến của phim Kết ái.

Nam chính của hai phim đều là hồ ly sống trà trộn trong xã hội loài người. Nữ chính của hai phim đều làm việc trong lĩnh vực truyền hình - báo chí và truy đuổi nam chính để khai thác gốc gác của anh. Trong khi hai nam chính đã sống 1.000 năm, nữ chính trải qua nhiều lần luân hồi chuyển kiếp. Dù ở kiếp đời nào của cô, nam chính cũng theo sát bảo vệ. Trong một cuộc trò chuyện, nữ chính khai thác thông tin về loài hồ ly thông qua nam chính. Ở cả hai phim, họ đều nhắc đến việc hồ ly thích ăn gan người.

Lee Dong Wook - Jo Bo Ah trong Bạn trai tôi là hồ ly (trái) và Hoàng Cảnh Du - Tống Thiến trong phim Kết ái.

Ở cuối tập 1 và đầu tập 2 của Bạn trai tôi là hồ ly, "hồ ly đẹp trai" Lee Dong Wook có cảnh mặc cổ phục ở bối cảnh vài trăm năm trước. Mái tóc dài màu đỏ và bộ đồ màu đỏ của anh bị chê cười vì quá nữ tính. Khán giả Trung Quốc bình luận bộ đồ nam thần xứ Hàn mặc rất giống tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Tam sinh tam thế chẩm thượng thư và hình ảnh của một nam phụ trong phim Hương mật tựa khói sương.

Tạo hình cổ trang của Lee Dong Wook bị cho là sao chép phim Tam sinh tam thế chẩm thượng thư (giữa) và Hương mật tựa khói sương (phải).

Bạn trai tôi là hồ ly quy tụ ba diễn viên chính Lee Dong Wook, Jo Bo Ah và Kim Bum. Phim kể về những mâu thuẫn, ân oán của hai anh em gia tộc hồ ly, chuyện tình giữa người và cáo tiên cùng những vụ án bí ẩn mang màu sắc kỳ ảo. Ba tập đầu của phim đều đạt rating cao nhất Hàn Quốc. Phim chiếu vào tối thứ tư và thứ năm hàng tuần. Tại Việt Nam, khán giả có thể xem phim đồng thời trên truyền hình FPT và ứng dụng phim truyện Foxy.

Nhận xét