Kinh nghiệm du lịch Mỹ: Mua sắm mùa SALE

Du lịch Mỹ bạn có cơ hội “mua sắm mệt nghỉ” đặc biệt là vào các thời điểm “sale khủng”. Cùng Phongcachsong bỏ túi những kinh nghiệm mua sắm du lịch Mỹ vào mùa sale nhé!


Tích lũy kinh nghiệm mua sắm du lịch Mỹ, thỏa sức mua hàng sale

Nước Mỹ - Thiên đường mua sắm hàng sale

Khi du lịch Mỹ, bạn có cơ hội tìm mua được rất nhiều hàng hiệu với giá phải chăng, thậm chí là rẻ hơn so với các nước ở Châu Âu, Châu Úc vào những thời điểm “sale khủng” kéo dài trong các ngày lễ lớn hay dịp cuối năm tại các chợ, cửa hàng, trung tâm thương mại,…

Nước Mỹ là thiên đường mua sắm, đặc biệt vào mùa sale


Mùa big sale thường tập trung vào các ngày lễ như: Lễ Phục Sinh (tháng 4), Quốc Khánh (4-7), Lễ Tạ Ơn với chương trình khuyến mãi kéo dài từ tháng 11 đến Noel, Tết Dương lịch (tháng 12) hay vào kỳ nghỉ hè với chương trình Summer Sale. Bạn có thể đăng ký tour Mỹ vào những thời điểm này để tận hưởng được chuyến đi khám phá cảnh đẹp, văn hóa, con người ở Mỹ và thỏa sức mua sắm hàng  sale.

Những cửa hàng, trung tâm thương mại ở Mỹ hấp dẫn khách du lịch mùa sale


Bạn có thể tìm mua những mặt hàng giá rẻ tại các siêu thị, chợ: Kmart, Wal-Mart, Target hay Costco,…Tại đây các mặt hàng chủ yếu phục vụ cho giới bình dân vì thế giá cả thường rẻ hơn những nơi khác. Ngoài ra, các nhãn hiệu quen thuộc như: DKNY, Calvin Klein, Tommy,…thường dễ dàng tìm thấy trong các mall lớn như: Macy, South Coast, Nordstrom,…tuy nhiên giá cả thường cao hơn ở các chợ, siêu thị.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua hàng hiệu, giá rẻ nhưng không đủ size, bạn có thể tìm ở T.J.Maxx, Marshalls, Ross, Factory Outlet … Những nơi này chuyên về các mặt hàng với nhãn hiệu nổi tiếng nhưng đã qua mốt, qua mùa, thậm chí chỉ bằng 10%-20% so với giá thị trường.

Bạn có thể mua hàng hiệu giá rẻ tại Factory Outlet


Kinh nghiệm mua sắm tại Mỹ mùa sale

Nếu bạn chưa bao giờ mua sắm tại Mỹ trong những thời điểm “sale khủng” thì hãy ghi nhớ một số điều lưu ý sau đây để tích lũy vào “kho” kinh nghiệm du lịch Mỹ mùa sale:

Không ngại, thích thì mua

Bạn chỉ có thể dành một khoảng thời gian để mua sắm trong chuyến du lịch của mình, chính vì thế, trong mùa sale bạn đừng ngần ngại, thích thì hãy mua nhé. Khá nhiều du khách sau khi đắn đo, suy nghĩ trước một món hàng ứng ý nhưng sau đó lại không mua và sau đó phải tiếc nuối vì không tìm được món hàng này ở những nơi khác. Khi mua hàng sale, bạn cứ mạnh dạn mua khi cảm thấy thích size đó, màu đó, kiểu dáng đó,..nếu khi mang về phòng thử thấy không vừa hay không thích nữa thì bạn hãy yên tâm bởi vì bạn hoàn toàn có thể đổi, trả lại dễ dàng tại chuỗi cửa hàng cùng thương hiệu trong những ngày tour tiếp theo, lưu ý là giữ lại hóa đơn, giữ nguyên sản phẩm, không cắt mã vạch và báo với hướng dẫn viên của đoàn về việc bạn trả hàng để được hỗ trợ.

Thích là mua, đừng ngần ngại

Không ngại trả giá

Nên nhớ, khi mua hàng sale tại Mỹ, bạn đừng ngại trả giá. Nếu phát hiện một lỗi nhỏ nào đó trên mặt hàng bạn muốn mua như một vết son, một vết xước nhỏ,.. nếu biết cách thương lượng hoặc có thể nhờ hướng dẫn viên trả giá hộ, bạn sẽ mua được mặt hàng đó với giá thấp hơn rất nhiều. Cách tốt nhất để có thể trả giá là bạn hãy dạo một vòng các trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam trước khi du lịch nước Mỹ để tìm hiểu về giá của những nhãn hiệu yêu thích hoặc hỏi ý kiện bạn bè, người thân.

Không quên mang theo túi đựng đồ

Một kinh nghiệm mua sắm tại Mỹ khá quan trọng khi mua hàng sale chính là “không quên mang theo túi đựng”. Khi mua sắm tại Mỹ, bạn nhớ phải mang theo túi vải hoặc túi nhựa được công nhận “thân thiện với môi trường”, đặc biệt là tại San Francisco các túi nhựa hoàn toàn bị cấm từ năm 2007.


Luôn mang theo túi đựng đồ khi mua sắm tại Mỹ

Chú ý nhãn hàng

Ở nước Mỹ, khi mua bất kỳ mặt hàng nào, bạn nên chú ý đền nhãn hàng để hiểu rõ về xuất xứ, hạn sử dụng và một số hướng dẫn chi tiết khác. Đối với nước Mỹ trong những năm gần đây, khi kinh tế khá bất ổn thò họ rất quan tâm đến nguồn gốc món hàng, đặc biệt họ chỉ mua hàng có nhãn “Made in American”.

Chuẩn bị tiền

Điểm đặc biệt trong kinh nghiệm mua sắm du lịch Mỹ bạn cần nhớ rất quan trọng là chuẩn bị tiền. Bạn nên chuẩn bị: tiền lẻ và cả thẻ tín dụng, bởi lẽ nếu bạn mua một món hàng có giá trị thấp mà đưa 100 USD cho thu ngân, họ sẽ chần chừ và cảm thấy khó chịu. ngược lại, khi mua một món hàng với giá trị cao chừng vài ngàn đô la, thu ngân sẽ mất nhiều thời gian vì phải kiểm tra từng tờ 100 USD mà bạn đưa thay vì thanh toán nhanh chóng bằng thẻ tín dụng.

Chuẩn bị tiền lẻ và thẻ tín dụng khi mua sắm ở Mỹ

Ngoài ra, một số lưu ý khác khi bạn mua sắm mùa sale tại Mỹ là mức thuế khác nhau, tùy vào mỗi tiểu bang bởi vì mức thuế liên quan rất nhiều đến giá cả của từng mặt hàng, chẳng hạn: Las Vegas có thuế 8,5%, Cali 9%,.. những ở Oregon hay Delaware mức thuế chỉ 0%, bạn có thể tham khảo để lựa chọn nơi mua sắm thích hợp nhất.

Nhận xét