3 gốc cây cổ thụ hút giới trẻ check-in ở Việt Nam

Với vẻ đẹp độc đáo, các gốc cây đại thụ trở thành điểm sống ảo hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Đứng vào bất cứ góc nào, du khách cũng có thể tạo ra cho mình những bức hình chất lừ.

Tọa lạc ở nhiều địa điểm du lịch hút khách như Đà Nẵng, Ninh Bình... các cây cổ thụ với hình thù kỳ quái trở thành một trong những chốn check-in yêu thích của giới trẻ. Trong đó, 3 gốc cây nổi tiếng dưới đây là điểm sống ảo bạn không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm.

Cây đa ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Cây đa thuộc tiểu khu 63, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng được nhiều người đánh giá có dáng thế uy nghi bậc nhất Việt Nam. Hình dáng cây gây ấn tượng bởi nhiều rễ phụ đâm sâu vào lòng đất. Du khách thường gọi điểm check-in này là bách niên đại thụ hoặc cây đa nghìn năm.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà, cây đa có chu vi thân 10 m, 26 rễ phụ, mỗi rễ cao khoảng 25 m.

Đường tới đây khá dốc, ngoằn ngoèo. Tuy nhiên, sau khi vượt qua quãng đường khó đi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên xanh mát và nguyên sơ.

Các nhánh rễ tạo nên vẻ kỳ thú, huyền bí và cổ kính. Ảnh: _nhtruc_, lequocthanh91.

Cây tung ở rừng Nam Cát Tiên, Đồng Nai

Rừng Nam Cát Tiên ở Đồng Nai là một trong những điểm đến yêu thích của những người yêu thiên nhiên ở khu vực phía Nam. Nơi đây là ngôi nhà của cây tung cổ thụ khoảng 700 năm tuổi. Phần gốc cây phải 20 người ôm mới xuể.

Cây tung gây ấn tượng bởi bộ rễ đồ sộ tựa loài thằn lằn khổng lồ trên mặt đất với chiều ngang gần 1 m, dài hơn 5 m, cao khoảng 30 m. Do đó, du khách còn gọi với cái tên "cây tung thằn lằn sấm". Cây nằm trên tuyến đường mòn di chuyển đến Bàu Sấu, cách trụ sở chính khoảng 3 km.

Ngoài check-in gốc cây, trong hành trình khám phá rừng xanh, du khách còn có thể chiêm ngưỡng thác nước trắng xóa, các loài động vật hoang dã. Ảnh: Bangdi.official, diibyduyy.

Cây chò ở vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Khu rừng sở hữu hệ sinh thái phong phú với những cây cổ thụ trăm năm và nhiều loài vật quý hiếm. Trong đó, cách điểm dừng chân khoảng 3 km đường rừng, cây chò nghìn năm là điểm tham quan nổi tiếng ở đây.

Cây đại thụ nghìn năm tuổi cao khoảng 50 m, đường kính 5 m. Gốc cây phải hơn 20 người ôm mới hết. Hình ảnh của cây chò trở thành biểu tượng cho hệ thực vật của rừng Cúc Phương, thu hút du khách khắp nơi ghé đến.

Tuy nhiên, nhiều nơi trên cây có dấu hiệu mục nát, gây nguy hiểm cho du khách. Ảnh: Ninhnam.912, linhdi5796.

Nhận xét