9 bộ phim Hàn Quốc hay dành cho các mọt phim cổ trang

Những bộ phim Hàn Quốc kể về các triều đại cũ kết hợp với yếu tố lãng mạn, hài hước luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực của khán giả.

Nếu bạn luôn yêu thích thể loại phim cổ trang gắn với các vương triều cổ đại, những câu chuyện lịch sử, chuyện tình quân vương hay mưu lược nơi cung cấm, có lẽ bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của 9 bộ phim Hàn Quốc sau đây.

1. THE MOON EMBRACING THE SUN (MẶT TRĂNG ÔM MẶT TRỜI)

Ảnh: IMBC

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời là bộ phim Hàn Quốc thể loại cổ trang giả tưởng về triều đại Joseon, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tiểu thuyết gia Jung Eun Gwol. Bộ phim kể về mối tình sâu đậm giữa Thái Tử Lee Hwon (Kim Soo Hyun) và Hoàng Hậu tương lai Yeon Woo (Han Ga In). Tuy nhiên, vì những mưu toan chính trị, Yeon Woo bị âm mưu sát hại và được một vu nữ nuôi dưỡng. Tám năm sau đó, nàng trở lại hoàng cung với thân phận hoàn toàn khác cùng những sự thật được chôn vùi năm xưa.

2. JANG OK JUNG, LIVING BY LOVE (TÌNH SỬ JANG OK JUNG)

Ảnh: Thủy Nguyệt Đông Thiên

Dựa trên cuốn tiểu thuyết của tác giả Choi Jung Mi, Tình sử Jang Ok Jung kể về câu chuyện lịch sử của một trong những phi tần nổi tiếng nhất ở triều đại Joseon, Jang Ok Jung (do Kim Tae Hee thủ vai). Xuất thân thân từ một thường dân bình thường, nhưng với tài năng thiên bẩm về việc thiết kế y phục, cô đã có cơ hội tiến cung và thay đổi lịch sử của một triều đại.

3. WARRIOR BAEK DONG SOO (CHIẾN BINH BAEK DONG SOO)

Ảnh: The Movie Database

Chiến binh Baek Dong Soo là bộ phim Hàn Quốc mang màu sắc lịch sử kể về tình thân, những cuộc đấu tranh giữ vững danh dự và lòng trung thành giữa một triều đại đầy âm mưu và thủ đoạn. Theo đó, Baek Dong Soo (Ji Chang Wook thủ vai) không chỉ là người đứng đầu nhóm cận vệ thiện xạ bảo vệ Hoàng Đế mà còn mang danh hiệu đệ nhất danh kiếm tại thời đại Joseon. Tuy nhiên, người bạn nối khố của Dong Soo, Yeo Woon (Yoo Seung Ho), lại chính là thành viên của nhóm sát thủ đang nhắm tới mạng nhà vua. Ngoài ra, cả hai cũng cùng phải lòng nữ tặc luôn hành động vì chính nghĩa – Jin Ju (Yoon So Yi). 

4. HWARANG (HOA KIẾM)

Ảnh: ngonphim

Dựa trên bối cảnh thời Tam Quốc Triều Tiên, bộ phim Hàn Quốc Hoa Kiếm kể về một nhóm thanh thiếu niên ưu tú được gọi là đội quân Hoa Lang, thành lập bởi Nhiếp chính vương của Vương quốc Tân La. Trong đó, nổi bật nhất là thủ lĩnh của Hoa Lang, Moo Myung (Park Seo Joon) – một người vô cùng tài giỏi và có tính cách phóng khoáng, luôn khao khát tự do, cùng với vị vua Jinheung (Chân Hưng Thái Vương) ẩn mình dưới thân phận Sam Maek Jong (Park Hyung Sik) – vị vua có công trong việc thống nhất Tam Quốc Triều Tiên.

5. MOON LOVERS: SCARLET HEART RYEO (NGƯỜI TÌNH ÁNH TRĂNG – BỘ BỘ KINH TÂM: LỆ)

Ảnh: HDVietnam

Người Tình Ánh Trăng là bộ phim cổ trang xen lẫn viễn tưởng kể về những toan tính nhằm tranh đấu ngai vàng giữa các vị Hoàng Tử cùng với chuyện tình yêu xoay quanh cô gái đến từ thời hiện đại xuyên không về thời phong kiến thuộc triều đại Goryeo. Trong đó, nếu Tứ Hoàng Tử (Lee Joon Ki) có tính cách hoang dã, từ nhỏ đã phải chịu đựng sự ghẻ lạnh của cha mẹ thì Bát Hoàng Tử (Kang Ha Neul) lại được Hoàng Thượng yêu thương và được định là người thừa kế ngai vàng.

6. EMPRESS KI (HOÀNG HẬU KI)

Ảnh: Magic Moments

Trải dài qua hơn 50 tập phim, Hoàng Hậu Ki là bộ phim Hàn Quốc dã sử kể về cuộc đời của Hoàng Hậu Ki, vị thê tử được sủng ái nhất của Hoàng Đế cuối cùng nhà Nguyên. Từng bị bắt sang làm cống nữ cho nhà Nguyên, cô cải trang thành nam nhi để thoát khỏi sự truy đuổi. Tuy nhiên, trong quá trình đi tìm cha cùng với nhiều biến cố xảy ra, cô bị lộ thân phận nữ nhi của mình và rơi vào cuộc tình tay ba giữa vị vua nhà Nguyên – Ta Hwan (Ji Chang Wook) – và vị vua của triều đại Goryeo (Joo Jin Mo). 

7. SIX FLYING DRAGONS (RỒNG TRANH BÁ)

Ảnh: ONE TV Asia

Dựa trên bối cảnh về thời kỳ chuyển giao giữa thời đại Goryeo và Joseon, Rồng Tranh Bá xoay quanh quá trình thành lập triều đại Joseon và cuộc đời của Hoàng Tử Lee Bang Won (Yoo Ah In). Theo đó, trong quá trình thiết lập, nhiều cuộc xung đột đã nổ ra, bao gồm các phiến quân của Tam Hoàng Tử Lee Bang Won – người luôn ấp ủ tham vọng thiết lập triều đại Joseon theo quân chủ lập hiến. Tuy nhiên, Bang Won lại không nhận được sự đồng thuận từ cha mình, Hoàng đế Tae Jo (Chun Ho Jin).

8. THE EMPEROR: OWNER OF THE MASK (MẶT NẠ QUÂN CHỦ)

Ảnh: Soompi

Mặt Nạ Quân Chủ kể về hành trình tranh đấu của Thế tử Lee Seon (Yoo Seung Ho) với tổ chức Pyunsoo Hwe – một thế lực bao gồm những thương gia và quý tộc âm mưu trục lợi từ vùng biển Triều Tiên. Cùng với Han Ga Eun (Kim So Hyun), Lee Seon đã không ngừng chiến đấu, vạch trần sự xấu xa của thế lực trên cũng như tôi luyện bản thân trở thành vị Quân Vương kiệt xuất của lịch sử Hàn Quốc.

9. GU FAMILY BOOK (CỬU GIA THƯ)

Ảnh: HillWallpaper

Bộ phim cổ trang mang màu sắc giả tưởng Cửu Gia Thư kể về cuộc đời nhân vật bán yêu Choi Kang Chi (Lee Seung Gi) và ước mong được trở thành con người. Trong quá trình trưởng thành và trở thành một con người thực sự, Kang Chi đã đem lòng yêu thường người con gái Yeo Wool (Bae Suzy). Nhưng đây lại không phải là mối nhân duyên có hậu và sự ra đi của Yeo Wool đã khiến khán giả phải tiếc nuối. Tuy nhiên, ông trời không phụ lòng người, sau 422 năm cô đơn giữa nhân gian, Kang Chi đã gặp lại hậu kiếp của Dam Yeo Wool.

Nhận xét