Huyền My ăn một vòng đặc sản Hà Nội trong nửa ngày

Á hậu Huyền My ăn không nghỉ từ trưa đến tối với các món bún ốc, kem trứng, hoa quả dầm, bánh rán mật, bò nhúng dấm, kem...

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội

Huyền My trở về Hà Nội đúng những ngày mùa thu nắng đẹp mát mẻ, thích hợp để "ăn hết cả thế giới". Chỉ trong 2 tiếng buổi trưa, á hậu gốc Hà thành đã kịp ăn 4 món. Sau đó, đến tối, người đẹp sinh năm 1995 lại "lượn phố" một vòng bằng xe máy để tiếp tục chuyến food tour thủ đô.

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội - 2

Các món bún luôn là món khoái khẩu của Huyền My. Cô nàng từng nhiệt tình tư vấn địa chỉ ăn bún riêu nổi tiếng mà cô đã đích thân "thẩm định". Lần này, cô mở màn tour ẩm thực bằng món bún ốc to ăn kèm thịt bò và quẩy giòn. Mùa thu cũng là thời điểm mà ốc ngon nhất, thịt giòn, béo. Nước dùng chua thanh, ngọt vị thịt bò, ăn kèm giò tai.

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội - 4

Tuy sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng đến tận bây giờ, Huyền My mới lần đầu tiên ăn thử bánh rán mật và lập tức phải lòng món ăn đặc sản thủ đô. Á hậu ghé qua quán bánh rán mật nổi tiếng gần Ô Quan Chưởng, nơi người bán luôn rán bánh, đảo mật ngay trước mặt khách. Mỗi mẻ bánh khoảng 20-30 phút. Bánh có lớp vỏ dẻo, ngọt vị mật, bên trong nhân bánh bùi bùi của đậu xanh và dừa thái sợi, ngon nhất là ăn ngay sau khi vừa rán xong.

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội - 6

Kem trứng và các phiên bản cà phê trứng, cacao trứng là những món đồ uống đắt khách nhất nhì ở Hà Nội trong những ngày tiết trời se lạnh của mùa thu. Trứng được đánh với chút đường, tạo thành lớp kem trứng mềm mịn, beo béo, đổ lên trên cà phê hay cacao nóng hoặc ăn không với bánh mì cũng đủ hấp dẫn.

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội - 8

Ăn xong một món nóng, Huyền My tiếp tục ăn thêm một món mát lạnh đổi vị. Hoa quả dầm với đủ loại trái cây tươi như bơ, dâu tây, mãng cầu... mùa nào thức ấy, dầm với chút cốt dừa và sữa đặc. Tuy đây là món ăn mùa hè nhưng các quán hoa quả dầm luôn đông khách vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội - 10

Huyền My cùng hội bạn thân dùng bữa tối tại quán bò nhúng dấm - món ăn thơm ngon, không ngấy, ăn lúc nào cũng được. Thịt bò sống và gầu bò được nhúng vào nồi lẩu chua thanh vị dấm, thêm chút dứa, dừa tươi và đậu phụ. Thịt chín sẽ được cuốn chung với bún, rau xanh và chấm mắm nêm đậm đà, không ngán. Thái Phiên và Trần Xuân Soạn là những con phố nổi tiếng với món ăn này.

Huyền My ăn từ sáng đến tối ở Hà Nội - 12

Cô nàng "chốt sổ" bằng món kem ốc quế trước khi yên tâm về nhà đi ngủ. Ăn kem vào mùa đông là trải nghiệm quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Tiết trời se se dường như làm que kem mát lạnh, ngọt lịm thêm hấp dẫn.

Nhận xét