Huyền My ủng hộ đi du lịch trong nước

 Trải nghiệm du thuyền trên vịnh Lan Hạ, Á hậu Việt Nam 2014 bất ngờ khi phát hiện ra Việt Nam còn nhiều nơi đẹp mình chưa khám phá.

Tuần qua, Huyền My cùng gia đình trải nghiệm trên một du thuyền sang trọng ở vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà, Hải Phòng. Cô cho biết đây là chuyến đi du lịch đầu tiên của mình từ sau đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Du thuyền Huyền My lựa chọn có phong cách kiến trúc Đông Dương những năm 1930 của thế kỷ trước.

Du thuyền Huyền My lựa chọn có phong cách kiến trúc Đông Dương những năm 1930 của thế kỷ trước.

Người đẹp sinh năm 1995 bất ngờ với trải nghiệm đầu tiên ở du thuyền 5 sao trong nước. Cô tiết lộ: "Trước đây gần chục năm, tôi có đi tàu gỗ trên vịnh Hạ Long nhưng chưa bao giờ được đi du thuyền có ban công to, phòng đẹp, dịch vụ tốt và nhiều góc ‘sống ảo’ như thế này. Nhờ chuyến đi, tôi phát hiện ra Việt Nam còn quá nhiều nơi đẹp mà mình mới khám phá được rất ít".

Được đi du lịch trở lại sau gần nửa năm, Á hậu Việt Nam cho biết cô có cảm giác như được "giải ngố". Trước đây, cô tưởng như du lịch là nhu cầu dễ thực hiện nhưng qua đợt giãn cách xã hội, cô nhận ra đó là điều khó khăn và phải chờ đợi một thời gian mới làm được, nên chuyến đi này mang nhiều ý nghĩa với cô và gia đình. "Tôi cũng muốn kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ ngành du lịch trong nước vì sau mùa dịch, đây là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất".

Du lịch cùng gia đình như một nếp sống của cô.

Du lịch cùng gia đình như một nếp sống của cô.

Á hậu cho biết 99% các chuyến đi của cô là cùng gia đình. "Du lịch với gia đình là ‘nết nhà’ từ khi tôi còn bé. Nhiều người vẫn hỏi tại sao tôi lớn rồi vẫn đi với bố mẹ nhưng đó là thói quen và tôi cũng luôn muốn dành thật nhiều thời gian cho gia đình. Đi với bạn bè thoải mái hơn, đồng trang lứa có nhiều chuyện để nói hơn nhưng đi cùng gia đình sẽ có cái vui khác. Thường thì tôi hay cùng cha mẹ đi nước ngoài nhưng năm nay vì dịch Covid-19, gia đình tôi tập trung khám phá các điểm đến trong nước".

Trải nghiệm du thuyền trên vịnh đồng nghĩa với việc sóng điện thoại không ổn định. Huyền My cho biết ban đầu cô cảm thấy hơi bứt rứt nhưng chỉ ngay sau đó nhận ra rằng đây là cơ hội để mình có những khoảng lặng để đầu óc thư thái, không bận tâm tới công nghệ và tự luyện cho bản thân thói quen đi ngủ sớm, đảm bảo sức khỏe và có thời gian tìm hiểu văn hóa, lịch sử vùng miền.

Nhận xét