Khách sạn có vẻ ngoài như ngôi chùa

Với kiến trúc đặc biệt, khách sạn Grand 14 tầng trông như một ngôi chùa truyền thống đồ sộ, nổi bật giữa thành phố Đài Bắc hiện đại.

Khách sạn Grand là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. Điểm lưu trú này thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.


Khách sạn bắt đầu xây dựng từ tháng 5/1952 và hoàn thành ngày 10/10/1973. Phong cách thiết kế lấy ý tưởng từ lối kiến ​​trúc cổ điển của Trung Quốc. Khách sạn Grand cũng trở thành một trong những tòa nhà cao nhất thế giới.


Khách sạn 14 tầng này từng là tòa nhà cao nhất Đài Loan. Mặc dù chỉ có 14 tầng trong tòa nhà chính song phần mái đã tăng thêm khá nhiều chiều cao cho khách sạn. Năm 1967, tạp chí Fortune tuyên bố khách sạn Grand nằm trong top 10 khách sạn tốt nhất thế giới. Một năm sau, tạp chí Holiday của Mỹ cũng đưa nơi đây vào danh sách khách sạn tốt nhất.


Năm 1995, mái của khách sạn bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận kịp thời vì ngọn lửa bùng phát dữ dội ngoài tầm kiểm soát. Do đó, các tầng trên và mái nhà bị thiêu rụi. Tuy nhiên, khách sạn vẫn tồn tại và sau 3 năm tân trang, nơi đây trở lại thời kỳ huy hoàng.


Các Tổng thống Mỹ Richard Nixon, Dwight D. Eisenhower, Ronald Reagan và Bill Clinton đều từng lưu trú ở khách sạn. Eisenhower là người duy nhất ở đây khi đang trong nhiệm kỳ. Những vị khách đáng chú ý khác gồm Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, vua Hussein của Jordan, vua và hoàng hậu Thái Lan, Thủ tướng Anh Margaret Thatcher.


Khách sạn có một đường hầm thoát hiểm bằng máng trượt để sơ tán. Người đại diện khách sạn tiết lộ đường hầm giúp các chức sắc nước ngoài có thể trốn thoát trong trường hợp bị tấn công hoặc thiên tai.


Sảnh đợi của khách sạn gây ấn tượng bởi kiến trúc cầu kỳ từ sàn đến mái nhà và là một trong những địa điểm thưởng thức trà chiều được ưa chuộng nhất trong thành phố. Khuôn viên khách sạn có 3 nhà hàng sang trọng. Không chỉ có chi phí đắt đỏ, các địa điểm ăn uống này còn rất khó để đặt bàn.

Nhận xét