Nồi hấp khổng lồ 20.000 con cua lông cùng lúc

 Lễ hội cua lông hàng năm đang diễn ra tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), nơi có chiếc nồi hấp khổng lồ, chứa 20.000 con cua lông.

Cua lông - đặc sản ở Chiết Giang.

Cua lông - đặc sản ở Chiết Giang.

Thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang đang thu hút du khách từ nhiều nơi trên khắp Trung Quốc về dự lễ hội cua lông nổi tiếng. Mùa thu cũng là thời điểm vàng để thu hoạch cua lông với chất lượng tuyệt hảo, số lượng nhiều nhất trong năm.

Lễ hội năm tại thành phố Hồ Châu ghi nhận sự kiện nồi hấp cua lông khổng lồ. 20.000 con được tuyển chọn chất lượng kỹ lưỡng, hấp cùng lúc trong một chiếc nồi lớn, đường kính 12 m, trước sự chứng kiến của khách tham quan lễ hội. Cua được bó chặt trong lạt, xếp đặt ngay ngắn và hấp "lộ thiên".

Video ghi lại hình ảnh ấn tượng này đã gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc, đặc biệt là với những tín đồ món cua lông hấp dẫn. Lu Yingfeng, người sáng lập Yang Gui Zhen, thương hiệu cua lông trứ danh ở đất nước tỷ dân, cho biết họ sẽ nộp đơn xin kỷ lục Guinness thế giới cho hạng mục nồi hơi lớn nhất được sử dụng trong sự kiện này.

Lễ hội khai mạc tại làng Yanglou ở Hồ Châu từ ngày 5/11. Bên cạnh nồi cua lông gây sốt, một cuộc thi cua cũng được tổ chức để tìm ra vua cua và hoàng hậu cua. Tiêu chí dựa vào ngoại hình và hương vị của chúng. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết mùa cua, tạo điều kiện cho thực khách sắp xếp thời gian tới dự.

Thực khách quốc tế tới Thượng Hải luôn bị ấn tượng bởi món cua lông nhưng thực chất, đây không phải là sản vật của thành phố này mà được lấy từ những vùng phụ cận, sau đó đem tới Thượng Hải chế biến. Cua lông ngon nhất được đánh bắt từ Thái Hồ (Chiết Giang). Con cua có kích thước nhỏ, chân và càng có lớp lông mỏng. Mùi vị tuyệt hảo, xưa kia thường được dùng trong những nhà quan lại và vua chúa. Thậm chí, có hẳn "bộ quy tắc" ăn cua lông cầu kỳ của giới quý tộc, thể hiện sự thanh lịch, đẳng cấp.

Bên cạnh lễ hội cua lông, khu vực phía nam Thái Hồ này cũng đang có lễ hội nông nghiệp và đặc sản địa phương, bên cạnh lễ hội hoa với 4 hecta hoa đủ loại đang khoe sắc. Du khách đến Thượng Hải có thể di chuyển nhanh chóng tới đây, vừa cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên Trung Quốc, vừa thưởng thức món cua lông ở những nhà hàng gia truyền quanh Thái Hồ.


Nhận xét