Quang Vinh và Yến Trang 'te tua' vì chinh phục Hà Giang

Hai nghệ sĩ bật cười khi nhìn đôi giày trắng te tua sau khi lên tới đỉnh Mã Pì Lèng nhưng mãn nguyện vì cảnh vật quá hùng vĩ.


Đồng hành cùng Quang Vinh trong chuyến khám phá cảnh sắc Hà Giang cách đây vài tuần là chị em nữ ca sĩ Yến Trang - Yến Nhi, những nghệ sĩ cũng nổi tiếng vì đam mê du lịch. Đoàn check in nhiều cảnh đẹp nổi tiếng ở vùng địa đầu Tổ quốc gồm sông Nho Quế, đỉnh Mã Pì Lèng... Điểm dừng chân đầu tiên của chặng đường này là dốc Thẩm Mã.


Theo Quang Vinh tìm hiểu, sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi xưa kia, con dốc này được dùng để kiểm tra sức ngựa. Một con ngựa tốt là phải leo được hết con dốc này. Đây cũng là một trong những điểm dừng chân của nhiều đoàn phượt, nơi có nhiều em nhỏ mặc quần áo dân tộc sặc sỡ, gùi hoa đứng chờ sẵn để khách chụp ảnh. Dịch vụ chụp ảnh này không niêm yết giá tiền mà tùy tâm, du khách muốn trả các bé bao nhiêu cũng được."Cảnh sắc ở đây phải nói là siêu đẹp, Trang mê mẩn dọc đường đi vì được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, được nhìn thấy tận mắt đẹp hơn rất nhiều khi xem trên mạng. Trang cứ đi lại vòng quanh để chụp ảnh, chơi đùa cùng các bé", nữ ca sĩ chia sẻ.


Yến Trang - Yến Nhi và Quang Vinh may mắn vì lên Hà Giang đúng mùa hoa tam giác mạch nở rộ. Cánh đồng hoa lọt thỏm giữa rừng núi xanh mướt, đẹp đến say lòng. Du lịch Hà Giang được nhiều người quan tâm năm nay, nhất là khi du lịch quốc tế trở nên bất khả thi.


Hoa tam giác mạch nở rộ vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 ở Hà Giang. Loài hoa này có vòng đời khoảng một tháng. Mới đầu hoa nở có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng rồi mang một sắc tím rực rỡ, sau cùng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm là khi hoa sắp tàn có nghĩa là mùa hoa tam giác mạch đã khép lại.


Yến Nhi - em gái Yến Trang - chìm trong sắc hoa tam giác mạch lãng mạn. Thời điểm cả đoàn khởi hành, thời tiết Hà Giang khá đẹp, không mưa và chưa quá lạnh, thuận tiện cho việc di chuyển.


Điểm dừng chân tiếp theo là sông Nho Quế - dòng sông biểu tượng của vùng đất địa đầu. Để đến được bến thuyền, hai chị em Song Yến và Quang Vinh phải trải qua quãng đường khá khó đi. Yến Trang cho biết, con đường khá đáng sợ với cô, quãng đường 10 km, thuê xe ôm người bản địa cho an toàn. Giá là 150.000 đồng khứ hồi.


Thuyền trên sông Nho Quế có giá 100.000 đồng/người, sức chứa 30 người. Nhưng do đi vào ngày vắng nên cả đoàn 7 người thuê nguyên chiếc để dừng chụp ảnh thoải mái.


Màu nước xanh ngọc bích, hòa với màu thiên nhiên núi rừng, làm Quang Vinh cùng Yến Trang - Yến Nhi "hồn xiêu phách lạc".


Dù quãng đường đi nhiều đoạn thót tim, hai chị em Song Yến cảm thấy công sức bỏ ra xứng đáng khi được chiêm ngưỡng nhiều cảnh sắc đẹp ở Hà Giang. Tuy nhiên, Yến Trang cũng khuyến cáo, bạn không nên mang những đôi giày trắng vì có nhiều đoạn phải xuống đi bộ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những đôi giày chống trơn trượt, có thể leo núi và bằng chất liệu có thể giặt rửa được.


Còn Quang Vinh thấy may mắn vì chuyến đi này trời không mưa. Chuyến đi trước, trời mưa to nên nhiều dự định không thực hiện được. "Trưởng đoàn" đưa ra lời khuyên, du khách cần chú ý an toàn cho chuyến đi, không nên quá phiêu lưu. Nếu gặp trời mưa, bạn cũng không nên đi cố vì đường trơn trượt, rất nguy hiểm.


Điểm dừng chân cuối cùng là đỉnh Mã Pì Lèng hùng vĩ. "Khung cảnh quá đẹp, đẹp đến xúc động, không thể diễn tả bằng hình ảnh mà phải nhìn bằng mắt mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp nơi này", giọng ca Mây Trắng chia sẻ. Cả đoàn chọn một góc check in ít người qua lại để chiêm ngưỡng cảnh vật được trọn vẹn.

Nhận xét