CÁCH NHẬN BIẾT TINH DẦU THIÊN NHIÊN THẬT HAY GIẢ

 Tinh dầu thiên nhiên là dòng sản phẩm đã rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nó có rất nhiều các công dụng với sức khỏe và đời sống của con người do đó mà thường được đặt trong nhà như một bài thuốc hoặc được sử dụng trong sản xuất để làm ra các loại sản phẩm nước hoa. Tinh dầu thiên nhiên hiện nay được rất nhiều các công ty ở các quốc gia khác nhau sản xuất do đó mà sản phẩm này cũng trở nên đa dạng hơn, ở nước ta thì sản phẩm này cũng được các công ty bày bán rất nhiều với các sản phẩm trong và ngoài nước. 

Cách để có thể nhận biết tinh dầu thiên nhiên thật hay giả một cách đơn giản

Với việc trên thị trường có nhiều loại tinh dầu khác nhau từ các quốc gia sản xuất khác nhau đã làm cho khách hàng cảm thấy lo lắng về chất lượng của tinh dầu, có khi vô tình chọn mua phải các mặt hàng tinh dầu kém chất lượng sẽ dẫn đến kết quả sử dụng không như mong muốn. Chính vì thế để nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất ngay tại nhà các bạn có thể sử dụng cách sau.


Như chúng ta đã biết tinh dầu không tan trong nước, nếu đúng là tinh dầu thiên nhiên thì khi nhỏ vào ly nước không tan (nổi trên mặt nước hoặc chìm tùy vào trọng lượng riêng của tinh dầu).

- Đổ nước vào ly nhỏ vài giọt tinh dầu vào nếu nhìn thấy một phần tinh dầu tan trong nước thì nên xem lại chất lượng có thể đây là chiết xuất thiên nhiên (chiết xuất và dung môi) hoặc hương liệu (hóa chất tạo hương và dung môi).

- Có thể so sánh chất lượng bằng cách mua sản phẩm của vài nhà cung cấp so sánh là biết ngay chất lượng.

- Vài loại tinh dầu thiên nhiên có trọng lượng riêng lớn hơn nước như: Vỏ quế, tỏi, đinh hương.. khi nhỏ vào nước sẽ chìm xuống đáy ly.

- Các loại tinh dầu còn lại đều nổi trên mặt nước, tuy nhiên tùy từng loại có thể bám vào thành ly hoặc đóng thành giọt giữa ly.

Mua tinh dầu thiên nhiên của nước nào là đảm bảo?

Hiện nay thì tinh dầu thiên nhiên của Ấn Độ là dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất và dòng sản phẩm này cũng được công ty của chúng tôi nhập về để phân phối cho khách hàng. Tất cả các loại tinh dầu thiên nhiên Heber đều là sản phẩm nhập khẩu từ Ấn Độ và đều thông qua cơ quan chức năng kiểm tra, cấp phép, đầy đủ giấy COA. 

Hy vọng bài viết này thật hữu ích giúp các bạn nhận biết được tinh dầu thật hay giả


Nhận xét