CON NGƯỜI HẤP THỤ TINH DẦU THIÊN NHIÊN THÔNG QUA BỘ PHẬN NÀO?

 Tinh dầu thiên nhiên là dòng sản phẩm từ lâu đã rất quen thuộc với con người khi mà không chỉ có những tác dụng đối với sức khỏe mà tinh dầu thiên nhiên còn giúp con người làm đẹp một cách rất hiệu quả, khi chúng ta sử dụng tinh dầu thiên nhiên cũng sẽ có rất nhiều cách khác nhau có thể phục vụ cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên cho đến nay thì người dùng vẫn không nắm bắt được dòng sản phẩm này thực chất nó đước ử dụng như thế nào là tốt và nó đi vào cơ thể chúng ta thông qua bộ phận nào, vì thế mà nhiều người hiện nay vẫn chưa đưa ra được những sự lựa chọn tinh dầu phù hợp. 

Những phương thức sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiệu quả

 Cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiện nay vẫn là điều mơ hồ đối với nhiều hộ gia đình khi mà nhiều người vẫn chỉ biết đến cách trực tiếp bôi lên da hoặc sử dụng tinh dầu để xông phòng, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều cách khác nhau. Các bạn có thể xoa tinh dầu lên tóc nhằm dưỡng tóc, các bạn cũng có thể nhỏ tinh dầu vào bồn tắm dể kích thích da hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu làm mặt lạ dưỡng da hiệu quả. Mỗi một phương pháp sẽ đều có được cho mình những hiệu quả nhất định do đó mà các bạn hãy tìm hiểu kỹ xem nhu cầu mình muốn sử dụng như thế nào để chọn sản phẩm phù hợp, cách sử dụng hợp lý nhất nhé.

Đây cũng là điều mà các bạn cần phải biết để có cách sử dụng hiệu quả nhất từ tinh dầu thiên nhiên này, nếu không nắm bắt được điểm này thì các bạn sẽ rất khó để đạt được hiệu quả cao nhất từ dòng sản phẩm này.

 


Tinh dầu có thể sử dụng ở dạng đơn hay có thể được dùng ở dạng hỗn hợp chứa nhiều hơn hai loại. Tinh dầu nguyên chất thông thường chỉ dùng để đốt tạo hương thơm, khi muốn sử dụng cho cơ thể chúng ta cần trộn lẫn nhiều loại tinh dầu với nhau và với dầu nền.

 Tinh dầu tác động đến cơ thể của chúng ta qua hai đường chính là: hô hấp và qua da.

- Qua hô hấp: các phân tử tinh dầu thông qua mũi gửi tín hiệu đến não bộ và các dây thần kinh để điều chỉnh hoạt động của cơ thể.

- Qua da: bằng phương pháp massage hoạc xông hơi, các phần tử siêu nhỏ của tinh dầu dễ dàng thâm nhập vào các lỗ chân lông rồi tiến sâu vào các mao mạch ở lớp trung bì thông qua nang lông và tuyến mồ hôi rồi đi dần vào máu và hệ thống tuần hoàn, đến các cơ quan trong cơ thể.

 Chính vì thế mà phương pháp sử dụng tinh dầu để xông phòng và sử dụng trực tiếp nên da được đánh giá cao nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Mình cũng mong muốn thông qua bài viết này các bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất và phú hợp nhất về việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho bản thân mình.

Nhận xét