Tinh dầu nóng gây tổn thương não? Có nên dùng đèn xông tinh dầu?

 Gần đây nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu do sử dụng đèn xông tinh dầu!? Vậy đèn xông tinh dầu có phải là thủ phạm? Hay một nguyên nhân khác mà ta chưa biết? Liệu có nên sử dụng đèn xông tinh dầu hay chuyển qua sử dụng máy khuếch tán tinh dầu siêu âm?

Đôi nét về tinh dầu và cách sử dụng tinh dầu tốt cho sức khỏe

Từ nghìn năm qua con người đã sử dụng tinh dầu để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Công dụng của tinh dầu đã được thời gian và khoa học chứng minh. Vậy tại sao gần đây có nhiều trường hợp phải nhập viện mặc dù sử dụng tinh dầu tốt?


                              Sử dụng tinh dầu không đúng cách có thể phải nhập viện

Tinh dầu có thành phần chủ yếu là ancol, este, lacton v.v. Ở điều kiện bình thường các chất này gần như không gây hại tới sức khỏe con người. Khi tinh dầu được đun nóng các chất trên bị chuyển hóa thành các chất cực độc cho con người như aldehyde.

Aldehyde gây ung thư, bệnh tim mạch, những bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh mất trí nhớ, Parkinson và Alzheimer, dị dạng thai nhi, viêm, nguy cơ loét và tăng huyết áp khi ăn hay hít phải dù với lượng ít.

Tinh dầu là một sản phẩm đặc biệt, vừa sử dụng trong y tế, vừa sử dụng trong cuộc sống. Việc sử dụng tinh dầu để phòng ngừa và điều trị bệnh cần sự cho phép của bác sĩ. Tinh dầu tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây độc.

Massage là cách sử dụng tinh dầu hiệu quả và thông minh trong cuộc sống. Cơ thể của người được massage sẽ được nạp đầy năng lượng và dẻo dai hơn sau khi kết thúc liệu trình.


Nhận xét