ĐUỔI CHUỘT BẰNG TINH DẦU BẠC HÀ NGUYÊN CHẤT

 Bạn cảm thấy khó chịu khi xuất hiện những con chuột trong nhà, chúng lục lọi cắn phá đồ đạc khiến cuộc sống của các thành viên trong gia đình bị đạo lộn, chưa kể những nơi trú ngụ của chúng không khí còn rất hôi hám. Sử dụng thuốc bẫy chuột hoặc các đồ bẫy chuột lại không hề an toàn nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy, trong bài viết của chúng tôi ngày hôm nay, Heber Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn cách đuổi chuột đơn giản bằng tinh dầu bạc hà nguyên chất. Mời các bạn cùng tham khảo.


Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Hãy tìm ra nơi trú ẩn hoặc đường mà chuột thường xuyên di chuyển, nơi chuột có thể chạy qua, hãy lau sạch những vị trí đó sau đó lau lại bằng nước pha dầu bạc hà, đảm bảo không còn mẩu vụn thức ăn nào để thu hút chuột vào. Sau đó, chuẩn bị các cục bông vì bông giữ mùi rất tốt. Nhỏ khoảng 3-5 giọt bạc hà vào bông cho đến khi các cục bông thấm đẫm hương bạc hà.

Đặt những cục bông tẩm giấm ở bất kỳ chỗ nào mà chuột có thể viếng thăm, trong tủ bát, dưới bồn rửa, gầm chạn bếp... Nhét các cục bông vào những lỗ nhỏ để chặn kín đường đi của chuột.

Thay thế các cục bông khi chúng có vẻ khô và bạn không còn ngửi thấy mùi bạc hà nữa. Thường thì sau 2-3 ngày khi bông khô là nó cũng mất mùi. Những cục bông đã được sử dụng thì bỏ đi, không sử dụng lại nữa.

Trường hợp nếu bạn không thấy phân chuột hay ngửi thấy mùi nước tiểu của chuột ở những nơi bạn vẫn chứa thức ăn, những vết chân chuột hay dấu hiệu cào xước nữa thì là đã hiệu quả.


Lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

- Phương pháp bông tẩm bạc hà này chỉ dùng để tránh chuột chứ không diệt được chuột, phương pháp này cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường tuy nhiên bạn bắt buộc phải dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất mới phát huy được tác dụng.

- Việc đuổi chuột thực ra có rất nhiều khả năng. Chuột là loài vật ranh mà và không dễ khuất phục.

- Phương pháp dùng bông đuổi chuột chỉ nên dùng nếu phòng nhỏ, hoặc bạn đuổi chuột ra khỏi 1 vị trí cố định trong nhà. Với không gian lớn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bẫy là tốt nhất.

Ngoài việc sử dụng tinh dầu bạc hà heber nguyên chất để đuổi chuột các bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu quế. Loại tinh dầu này mùi hương nồng đậm và lưu mùi lâu hơn bạc hà nên có hiệu quả mạnh và lâu dài hơn, không cần tốn công thay bông nhiều như bạc hà. Chúc các bạn thành công !


Nhận xét